હાઈડ્રોજન
[hāīḍrojana]
હીલિયમ
[hīliyama]
લિથિયમનો
[lithiyamano]
બૅરીલીયમનો
[berīlīyamano]
બોરૉનનો
[boronano]
કાર્બન
[kārban]
નાઇટ્રોજન
[nāiṭrojana]
ઑક્સીજન
[oksījana]
ફ્લોરિનનો
[phlorinano]
નીયૉનનો
[nīyonano]
સોડિયમનો
[soḍiyamano]
મૅગ્નેશિયમનો
[megneṡiyamano]
એલ્યુમિનિયમનો
[elyuminiyamano]
સિલિકોન
[silikona]
ફૉસ્ફરસનો
[phospharasano]
સલ્ફરનો
[salpharano]
ક્લોરિનનો
[klorinano]
આર્ગૉનનો
[ārgonano]
પોટૅશિયમનો
[poṭṡiyamano]
કૅલ્શિયમનો
[kelṡiyamano]
સ્કૅનડિયમનો
[skenḍiyamano]
ટાઇટેનિયમનો
[ṭāiṭeniyamano]
વૅનેડિયમનો
[veneḍiyamano]
ક્રોમિયમનો
[kromiyamano]
મૅંગેનીઝનો
[me'genījhano]
લોખંડ
[lokha'ḍa]
કોબાલ્ટનો
[kobāalṭano]
નિકલનો
[nikalano]
તાંબુ
[tā'bu]
જસતનો
[jasatano]
ગૅલિયમનો
[geliyamano]
જર્મેનિયમનો
[jarmeniyamano]
આર્સેનિકનો
[ārsenikano]
સેલેનિયમનો
[seleniyamano]
બ્રોમિનનો
[brominano]
ક્રિપ્ટૉનનો
[kripṭonano]
રૂબિડિયમનો
[rūbiḍiyamano]
સ્ટ્રૉંટીયમનો
[sṭro'ṭīyamano]
ઇટ્રીયમનો
[iṭrīyamano]
ઝરકોનિયમનો
[jharkoniyamano]
નાયોબિયમનો
[nāyobiyamano]
મોલિબ્ડેનમનો
[molibḍenamano]
ટૅક્નીશિયમનો
[ṭeknīṡiyamano]
રૂથીનિયમનો
[rūthīniyamano]
રોડિયમનો
[roḍiyamano]
પલેડિયમનો
[paleḍiyamano]
ચાંદી
[cā'dī]
કૅડમિયમનો
[keḍmiyamano]
ઇન્ડિયમનો
[inḍiyamano]
ટિનનો
[ṭinano]
ઍન્ટિમનીનો
[enṭimanīno]
ટૅલ્યુરિયમનો
[ṭelyuriyamano]
આયોડિનનો
[āyoḍinano]
ઝેનોનનો
[jhenonano]
સિઝિયમનો
[sijhiyamano]
બેરિયમનો
[beriyamano]
લૅન્થેનમનો
[lenthennamano]
સીરિયમનો
[sīriyamano]
પ્રેસિઓડિનિયમનો
[presioḍiniyamano]
નિયોડિનિયમનો
[niyoḍiniyamano]
પ્રોમીનિયમનો
[promīniyamano]
સમૅરિયમનો
[sameriyamano]
યુરોપિયમનો
[yuropiyamano]
ગૅડોલિનિયમનો
[geḍoliniyamano]
ટર્બિયમનો
[ṭarbiyamano]
ડિસ્પ્રોઝિયમનો
[ḍisprojhiyamano]
હોમિયમનો
[homiyamano]
અર્બિયમનો
[arbiyamano]
થૂલિયમનો
[thūliyamano]
ઇટર્બિયમનો
[iṭarbiyamano]
લૂટીશિયમનો
[lūṭīṡiyamano]
હાફ્નિયમનો
[hāphniyamano]
ટૅન્ટલમનો
[ṭenṭalamano]
ટંગ્સ્ટનનો
[ṭa'gsṭanano]
રીનિયમનો
[rīniyamano]
ઑસ્મિયમનો
[osmiyamano]
ઇરિડિયમનો
[iriḍiyamano]
પ્લૅટિનમનો
[pleṭinamano]
સોનું
[sonu']
મર્ક્યુરી
[markyurī]
થૅલિયમનો
[theliyamano]
સીસુંનો
[sīsu'no]
બિસ્મથનો
[bismathano]
પોલોનિયમનો
[poloniyamano]
ઍસ્ટેટીનનો
[esṭeṭīnano]
રેડૉનનો
[reḍonano]
ફ્રાન્સિયમનો
[phrānsiyamano]
રેડિયમનો
[reḍiyamano]
ઍક્ટિનિયમનો
[ekṭiniyamano]
થોરિયમનો
[thoriyamano]
પ્રોટૅક્ટિનિયમનો
[proṭekṭiniyamano]
યુરેનિયમનો
[--]
નેપ્ટુનિયમનો
[nepṭuniyamano]
પ્લુટોનિયમનો
[pluṭoniyamano]
ઍમરિશિયમનો
[emariṡiyamano]
ક્યૂરિયમનો
[kyūriyamano]
બર્ક્લિયમનો
[barkliyamano]
કૅલિફોર્નિયમનો
[keliphorniyamano]
આઇનસ્ટાઇનિયમનો
[āinasṭāiniyamano]
ફર્મિયમનો
[pharmiyamano]
--
[--]
નોબૅલિયમનો
[nobeliyamano]
લૉરેન્સિયમનો
[lorensiyamano]
રધર્ફોર્ડિયમનો
[radharphorḍiyamano]
ડૂબ્નિયમનો
[ḍūbniyamano]
સીબોર્ગીયમનો
[sīborgīyamano]
બોરિયમનો
[boriyamano]
હૅસિયમનો
[hesiyamano]
માઇટ્નીરિયમનો
[māiṭnīriyamano]
ડાર્મસ્ટાટિયમનો
[ḍārmsṭāḍiyamano]
રૅન્ટગનિયમનો
[--]
યુનુન્બિયમનો
[yununbiyamano]
યુનુન્ટ્રિયમનો
[yununṭriyamano]
યુનુન્ક્વૉડિયમનો
[yununkvoḍiyamano]
યુનુન્પેનટિયમનો
[yununpenṭiyamano]
યુનુનહેક્સિયમનો
[yununheksiyamano]
યુનુન્સેપ્ટિયમનો
[yununsepṭiyamano]
યુનુનૉક્ટિયમનો
[yununokṭiyamano]
ગુજશતી
Gujarati
Gujarātī, an Indo-Aryan language spoken by about 46 million people in the Indian states of Gujarat, Maharashtra, Rajasthan, Karnataka and Madhya Pradesh.
Written in Gujarati script.
46.1 million speakers.
Additions to the element names: ² = alternative form = form no longer in use.
N.B. Because of the use of UTF8-encoding, accented letters (È, á, ô, etc.) are not alphabetized in the correct way.
Source:
આવર્ત કોષ્ટક
UTF-8 encoding with Richard Ishida's Unicode Converter .
Transcription (on the element pages) based on Thomas T. Pedersen's Transliteration of Non-Roman Scripts .
અર્બિયમનો
[arbiyamano]
આઇનસ્ટાઇનિયમનો
[āinasṭāiniyamano]
આયોડિનનો
[āyoḍinano]
આર્ગૉનનો
[ārgonano]
આર્સેનિકનો
[ārsenikano]
ઇટર્બિયમનો
[iṭarbiyamano]
ઇટ્રીયમનો
[iṭrīyamano]
ઇન્ડિયમનો
[inḍiyamano]
ઇરિડિયમનો
[iriḍiyamano]
ઍક્ટિનિયમનો
[ekṭiniyamano]
ઍન્ટિમનીનો
[enṭimanīno]
ઍમરિશિયમનો
[emariṡiyamano]
ઍસ્ટેટીનનો
[esṭeṭīnano]
એલ્યુમિનિયમનો
[elyuminiyamano]
ઑક્સીજન
[oksījana]
ઑસ્મિયમનો
[osmiyamano]
કાર્બન
[kārban]
કૅડમિયમનો
[keḍmiyamano]
કૅલિફોર્નિયમનો
[keliphorniyamano]
કૅલ્શિયમનો
[kelṡiyamano]
કોબાલ્ટનો
[kobāalṭano]
ક્યૂરિયમનો
[kyūriyamano]
ક્રિપ્ટૉનનો
[kripṭonano]
ક્રોમિયમનો
[kromiyamano]
ક્લોરિનનો
[klorinano]
ગૅડોલિનિયમનો
[geḍoliniyamano]
ગૅલિયમનો
[geliyamano]
ચાંદી
[cā'dī]
જર્મેનિયમનો
[jarmeniyamano]
જસતનો
[jasatano]
ઝરકોનિયમનો
[jharkoniyamano]
ઝેનોનનો
[jhenonano]
ટંગ્સ્ટનનો
[ṭa'gsṭanano]
ટર્બિયમનો
[ṭarbiyamano]
ટાઇટેનિયમનો
[ṭāiṭeniyamano]
ટિનનો
[ṭinano]
ટૅક્નીશિયમનો
[ṭeknīṡiyamano]
ટૅન્ટલમનો
[ṭenṭalamano]
ટૅલ્યુરિયમનો
[ṭelyuriyamano]
ડાર્મસ્ટાટિયમનો
[ḍārmsṭāḍiyamano]
ડિસ્પ્રોઝિયમનો
[ḍisprojhiyamano]
ડૂબ્નિયમનો
[ḍūbniyamano]
તાંબુ
[tā'bu]
થૂલિયમનો
[thūliyamano]
થૅલિયમનો
[theliyamano]
થોરિયમનો
[thoriyamano]
નાઇટ્રોજન
[nāiṭrojana]
નાયોબિયમનો
[nāyobiyamano]
નિકલનો
[nikalano]
નિયોડિનિયમનો
[niyoḍiniyamano]
નીયૉનનો
[nīyonano]
નેપ્ટુનિયમનો
[nepṭuniyamano]
નોબૅલિયમનો
[nobeliyamano]
પલેડિયમનો
[paleḍiyamano]
પોટૅશિયમનો
[poṭṡiyamano]
પોલોનિયમનો
[poloniyamano]
પ્રેસિઓડિનિયમનો
[presioḍiniyamano]
પ્રોટૅક્ટિનિયમનો
[proṭekṭiniyamano]
પ્રોમીનિયમનો
[promīniyamano]
પ્લુટોનિયમનો
[pluṭoniyamano]
પ્લૅટિનમનો
[pleṭinamano]
ફર્મિયમનો
[pharmiyamano]
ફૉસ્ફરસનો
[phospharasano]
ફ્રાન્સિયમનો
[phrānsiyamano]
ફ્લોરિનનો
[phlorinano]
બર્ક્લિયમનો
[barkliyamano]
બિસ્મથનો
[bismathano]
બૅરીલીયમનો
[berīlīyamano]
બેરિયમનો
[beriyamano]
બોરિયમનો
[boriyamano]
બોરૉનનો
[boronano]
બ્રોમિનનો
[brominano]
મર્ક્યુરી
[markyurī]
માઇટ્નીરિયમનો
[māiṭnīriyamano]
મૅંગેનીઝનો
[me'genījhano]
મૅગ્નેશિયમનો
[megneṡiyamano]
મોલિબ્ડેનમનો
[molibḍenamano]
યુનુનહેક્સિયમનો
[yununheksiyamano]
યુનુનૉક્ટિયમનો
[yununokṭiyamano]
યુનુન્ક્વૉડિયમનો
[yununkvoḍiyamano]
યુનુન્ટ્રિયમનો
[yununṭriyamano]
યુનુન્પેનટિયમનો
[yununpenṭiyamano]
યુનુન્બિયમનો
[yununbiyamano]
યુનુન્સેપ્ટિયમનો
[yununsepṭiyamano]
યુરેનિયમનો
[--]
યુરોપિયમનો
[yuropiyamano]
રધર્ફોર્ડિયમનો
[radharphorḍiyamano]
રીનિયમનો
[rīniyamano]
રૂથીનિયમનો
[rūthīniyamano]
રૂબિડિયમનો
[rūbiḍiyamano]
રૅન્ટગનિયમનો
[--]
રેડિયમનો
[reḍiyamano]
રેડૉનનો
[reḍonano]
રોડિયમનો
[roḍiyamano]
લિથિયમનો
[lithiyamano]
લૂટીશિયમનો
[lūṭīṡiyamano]
લૅન્થેનમનો
[lenthennamano]
લૉરેન્સિયમનો
[lorensiyamano]
લોખંડ
[lokha'ḍa]
વૅનેડિયમનો
[veneḍiyamano]
સમૅરિયમનો
[sameriyamano]
સલ્ફરનો
[salpharano]
સિઝિયમનો
[sijhiyamano]
સિલિકોન
[silikona]
સીબોર્ગીયમનો
[sīborgīyamano]
સીરિયમનો
[sīriyamano]
સીસુંનો
[sīsu'no]
સેલેનિયમનો
[seleniyamano]
સોડિયમનો
[soḍiyamano]
સોનું
[sonu']
સ્કૅનડિયમનો
[skenḍiyamano]
સ્ટ્રૉંટીયમનો
[sṭro'ṭīyamano]
હાઈડ્રોજન
[hāīḍrojana]
હાફ્નિયમનો
[hāphniyamano]
હીલિયમ
[hīliyama]
હૅસિયમનો
[hesiyamano]
હોમિયમનો
[homiyamano]
--
[--]